Giáo dục Giáo dục

13/09/2022 - 07:20

Khánh thành dự án nước sạch và nhà vệ sinh học đường tại Phong Điền

TTH.VN - Chiều 12/9, Chi hội Xanh yêu thương (trực thuộc Hội Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ khánh thành và trao tặng dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” cho Trường tiểu học Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Cắt băng khánh thành công trình

Sau hơn 4 tháng triển khai, dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” tại Trường tiểu học Hòa Mỹ được hoàn thành với tên gọi “Phong Điền yêu thương”. Dự án có tổng kinh phí xây dựng 285 triệu đồng, bao gồm các hạng mục: hệ thống xử lý nước sạch, nhà vệ sinh, bồn rửa tay. Sau khi bàn giao công trình, Chi hội Xanh yêu thương còn đồng hành duy trì bảo dưỡng trong 3 năm với tổng kinh phí 36 triệu đồng.

Mục tiêu của dự án là mang đến nguồn nước sạch cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng núi. Cho đến nay, đây đã là dự án thứ 17 được trao, giúp mọi trẻ em khi đến trường đều được hưởng quyền lợi sử dụng nguồn nước sạch và an toàn vệ sinh.

Dịp này, Chi hội Xanh yêu thương còn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cùng với các em học sinh của nhà trường nhằm hướng dẫn cho các em một số kỹ năng cơ bản; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích để các em có cơ hội giao lưu với nhau; bảo vệ sức khỏe của chính bản thân các mình và môi trường xung quanh.

Cũng trong dịp này, Chi hội Xanh yêu thương đã trao 413 phần quà cho các em học sinh của trường. Tất cả kinh phí thực hiện dự án cùng quà tặng cho học sinh do Quỹ vì sự nghiệp Giáo dục trẻ em - Cife tài trợ.

Tin, ảnh: Quang Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP