Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

03/02/2018 - 13:07

Khánh thành nhà tình nghĩa tặng mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt

TTH.VN - Sáng 3/2, Hội Cựu Chiến binh (CCB) Trường đại học (ĐH) Y dược – ĐH Huế phối hợp Hội CCB huyện Phú Lộc và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa tặng mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nguyệt.

Kéo tấm băng khánh thành nhà tình nghĩa tặng mẹ Nguyễn Thị Nguyệt

Ngôi nhà tình nghĩa này được xây dựng trên nền đất của mẹ Nguyệt tại thôn Đông, xã Lộc An (huyện Phú Lộc), có diện tích 38,6 m2; kiến trúc được chia làm 3 khu vực là phòng khách, phòng ngủ và khu vực sinh hoạt, bếp và nhà vệ sinh khép kín với nền lát đá, mái lợp tôn lạnh, phía dưới có la phông và hệ thống cửa kính có khung sắt bảo vệ.

Mẹ Nguyễn Thị Nguyệt trao đổi với đại diện CCB ĐH Huế và các ban, ngành trong căn nhà mới

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 28/12/2017; tổng kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng. Ngoài ra, Hội CCB Trường ĐH Y dược cũng hỗ trợ bộ bàn tiếp khách và giường, chăn màn gối nệm với trị giá 6 triệu đồng. Toàn bộ số tiền xây dựng nhà do Hội CCB Trường ĐH Y dược kêu gọi đóng góp của các nhà hảo tâm và một phần hỗ trợ từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 trong lĩnh vực Y tế của Trường ĐH Y dược.

Lãnh đạo Hội CCB ĐH Huế và Trường ĐH Y dược thăm nhà mới của mẹ Nguyệt

Mẹ Nguyễn Thị Nguyệt sinh năm 1916, có con trai duy nhất là liệt sĩ hy sinh năm 1968 ở chiến trường Thừa Thiên Huế. Chồng của mẹ Nguyệt cũng tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp và đã mất năm 1999 do bệnh. Năm 1994, mẹ Nguyễn Thị Nguyệt được Chủ tịch nước Lê Đức Anh tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trò chuyện cùng mẹ Nguyệt bên bếp lửa

Ông Nguyễn Văn Cầu, Chủ tịch Hội CCB Trường ĐH Y dược chia sẻ: “Lễ khánh thành hôm nay đúng vào dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 nên càng thêm ý nghĩa. Hoạt động này thể hiện tấm lòng tri ân của chúng tôi đối với những người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP