Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/12/2019 - 14:58

Khánh thành nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật

TTH.VN - Sáng 4/12, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức khánh thành nhà trung chuyển dành cho người khuyết đầu tiên tại Thừa Thiên Huế. Hoạt động thuộc dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Cắt băng khánh thành nhà trung chuyển

Nhà trung chuyển tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang là công trình đầu tiên của dự án, được xây dựng với sự hỗ trợ của các chuyên gia về y tế, xây dựng. Từ tháng 3 đến tháng 11, dự án đã khảo sát, đánh giá, lựa chọn, xây dựng và hoàn thiện mô hình nhà trung chuyển qua các cuộc tham vấn, trao đổi với các cơ quan chuyên môn, chuyên gia độc lập. Thiết kế và yêu cầu kỹ thuật tuân thủ theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các yêu cầu về y tế nhằm đảm bảo người bệnh là người khuyết tật có thể tiếp cận tối đa.

Nhà trung chuyển là mô hình giúp cho người bệnh, người khuyết tật có cơ hội thực hành các chức năng sinh hoạt hàng ngày trước khi trở về cộng đồng, gia đình để tái hòa nhập một cách độc lập. Các hoạt động thực hiện trong nhà trung chuyển tập trung vào thực hành thành thục các chức năng sinh hoạt cơ bản, như: di chuyển, tự mặc quần áo, ăn uống, nấu ăn, vệ sinh cá nhân…

Với tài trợ từ USAID, dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng mô hình tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP