Kinh tế Kinh tế

19/05/2022 - 14:02

Khánh thành Trung tâm Thông tin môi trường tại HEPCO

TTH.VN - Sáng 19/5, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên- WWF tại Việt Nam tổ chức khánh thành Trung tâm Thông tin môi trường. Đến dự có ông Phan Qúy Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo TP. Huế và các sở, ngành liên quan.

Cắt băng khai trương Trung tâm Thông tin môi trường tại trụ sở HEPCO

Đây là nơi cung cấp thông tin, truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn hướng đến sự thành công của chương trình phân loại rác tại nguồn trên địa bàn TP. Huế và dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung...

Trung tâm gồm 3 khu vực chính: khu thông tin, khu trưng bày và khu trải nghiệm/tương tác. Trong đó, khu thông tin cung cấp các thông tin về thành phần các loại rác thải (rác hữu cơ/rác xanh, thủy tinh, rác tái chế…), tác hại của một số loại rác thải và cách phân loại chất thải rắn thành 3 loại.

Khu trưng bày để triển lãm các hình ảnh, tư liệu và trình chiếu video về phân loại rác tại nguồn, các sáng kiến tái chế rác thải nhựa, sổ tay hướng dẫn và quy trình hướng dẫn bằng mô hình 3D, các hình ảnh vẽ trên tường… Khu trải nghiệm hướng dẫn khách tham quan tự phân loại rác theo các thành phần (hữu cơ, rác tái chế, thủy tinh và rác nguy hại, rác khác). Ngoài ra, trung tâm còn phối hợp các đơn vị cung cấp thêm các dịch vụ như: hướng dẫn thiết kế và làm các sản phẩm tái chế …

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng Giám đốc HEPCO Trần Quốc Khánh bày tỏ: HEPCO luôn cầu thị, lắng nghe, không ngừng đổi mới-sáng tạo, chuyên nghiệp hóa-hiện đại hóa trong mô hình tổ chức sản xuất, phương tiện thiết bị, cơ sở vật chất nhằm khẳng định thương hiệu, nâng tầm vị thế để cùng xây dựng Thừa Thiên Huế thêm xanh-sạch-sáng. Với mục tiêu, tầm nhìn, chiến lược dài hạn, HEPCO không chỉ dừng lại là đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý rác, mà còn tăng cường hợp tác với các tổ chức, các dự án nhằm triển khai các mô hình, chương trình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực hoạt động về vệ sinh môi trường.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP