Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/05/2019 - 10:50

Khánh thành tượng đài "Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng"

TTH.VN - Ngày 17/5, Đồn Biên phòng Vinh Xuân tổ chức lễ khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng”. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Hiền, TUV, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Vang…

 

Đại tá Nguyễn Văn Hiền (phía trong bên phải) cùng chiến sỹ đồn và cán bộ lãnh đạo huyện Phú Vang tại lễ khánh thành

Công trình “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” được xây dựng trong khuôn viên Đồn Biên phòng Vinh Xuân tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang. Công trình có vị trí ở trung tâm của khuôn viên đồn nhằm phát huy tối đa hiệu quả của công trình, đồng thời đảm bảo tính trang trọng, gần gũi giữa hình tượng Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương cũng như của đơn vị.

Đây là một trong những công trình đặc biệt được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 129 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Công trình mang ý nghĩ giáo dục truyền thống sâu sắc, nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng nói chung và cán bộ chiến sĩ đồn BP Vinh Xuân nói riêng, phải luôn đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, lập nhiều chiến công xuất sắc để dâng Bác.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy, cán bộ chiến sỹ đồn Vinh Xuân và cán bộ huyện Phú Vang chụp ảnh lưu niệm

Tượng “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng” có quy mô nhỏ được xác định tùy theo tác phẩm nghệ thuật qua các bước thi tuyển và phải phù hợp với không gian xung quanh. Chất liệu tượng đài được sử dụng bằng đá tự nhiên nguyên khối nặng 2 tấn, cao 1,5m, rộng 80cm phù hợp với nghệ thuật tạo hình, có tính bền vững dài lâu dưới tác động của thiên nhiên.

Trong khuôn viên công trình (diện tích 120m2), đơn vị trồng cây xanh, thảm cỏ gồm 79 ô cỏ với ý nghĩa 79 mùa xuân của Bác. Công trình “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng” có tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng và hoàn thành sau 3 tháng thi công.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP