Biên giới - biển đảo Biên giới - biển đảo

14/05/2020 - 20:10

Khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng”

TTH.VN - Chiều 14/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức lễ khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng”. Đến dự có đại tá Lê Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Lộc.

Cắt băng khánh thành tượng đài

Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng” được phỏng theo nguyên mẫu tác phẩm “Nghe lời non nước” của tác giả Vũ Trọng Khôi, thể hiện hình tượng Bác Hồ đang ân cần căn dặn một chiến sĩ biên phòng. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Công trình được xây dựng với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng, trong đó, Công ty Cổ phần cảng Chân Mây hỗ trợ 25 triệu đồng, xí nghiệp khai thác đá Khe Diều 10 triệu đồng số còn lại là các cá nhân và sự tham gia hỗ trợ tích cực với hàng trăm ngày công của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đơn vị.

Với kết cấu bằng bê tông giả đá, tượng sơn màu đồng, cao 1,6 mét, được tọa lạc phía trước bên phải sân đơn vị. Phần bệ tượng được dán đá và khắc ghi câu thơ Bác Hồ tặng cán bộ, chiến sĩ tại Đại hội Chiến sĩ thi đua lần thứ nhất của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là BĐBP) ngày 2/3/1962, tổ chức tại Hà Nội.

Qua 40 ngày thi công, đến nay, công trình Tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng” đã được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây.

Tin, ảnh: Ngọc Bình

                                                                              

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP