Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

05/07/2019 - 10:05

Khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

TTH.VN - Sáng 5/7, Hội Cựu chiến binh Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Phong Điền tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Thị Diệp (thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền).

Nhiều phần quà được trao cho bà Diệp tại lễ khánh thành nhà "Nghĩa tình đồng đội"

Cựu chiến binh Nguyễn Thị Diệp (SN 1944), từng tham gia chiến đấu ở mặt trận B5 đường 9 từ tháng 1/1966 đến 30/4/1975. Hiện điều kiện kinh tế gia đình bà còn gặp khó khăn, ngôi nhà trước đây đã xuống cấp không an toàn cho gia đình sinh sống, không có khả năng sữa chữa.

Được sự giúp đỡ của Hội Cựu chiến binh - Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Phong Điền và chính quyền địa phương, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành. Nhà có diện tích gần 50m2, hệ thống công trình phụ khép kín với tổng kinh phí xây dựng 197 triệu đồng. Trong đó Hội Cựu chiến binh Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vận động hỗ trợ 40 triệu, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm, vay mượn và người thân giúp đỡ.

Tại lễ khánh thành, Hội Cựu chiến binh  Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng trao tặng những phần quà có giá trị cho gia đình, qua đó góp phần động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình.

Tin, ảnh: Văn Bốn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP