Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

18/01/2022 - 21:27

Khánh thành và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo ở Khu dân cư Bắc Hương Sơ

TTH.VN - Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức chiều 18/1. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Dương Đình Luân; Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và các hộ dân ở khu dân cư (KDC) Bắc Hương Sơ.

Sau 3 năm triển khai dự án (DA) di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế và DA hạ tầng KDC Bắc Hương Sơ, đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1, thành phố đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2. Tỉnh và thành phố hết sức quan tâm đến đời sống của các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện di dời, đồng thời triển khai DA xây dựng 25 nhà ở cho các hộ nghèo (đợt 1).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ (thứ hai từ trái sang) và chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật (bìa trái) thăm hỏi các hộ dân vừa chuyển đến nhà mới 

Để tạo điều kiện cho các hộ nghèo thuộc diện di dời có nơi an cư lạc nghiệp, thành phố tiếp tục triển khai xây dựng 11 nhà ở cho các hộ nghèo (đợt 2) thuộc Tổ dân phố 3, phường Hương Sơ theo hình thức “chìa khoá trao tay”. Nhà gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lửng được xây dựng trên diện tích 61,1m2 với kiến trúc nhà bê tông cốt thép kiên cố, phù hợp với mỹ quan đô thị ở KDC. Đến nay, 11 ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao. Dịp này, TP. Huế đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng và làm lễ khai trương tên đường tại 2 tuyến đường là đường Bao Mỹ 2, đường Nguyễn Thành, đặt số nhà cho bà con.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ nhận nhà, ông Lê Viết Thiện, đại diện cho 11 hộ dân nhận nhà trong đợt này chia sẻ: “11 gia đình ở đây, mỗi người mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Nếu không được tỉnh và thành phố giúp đỡ, tạo điều kiện xây mới nhà ở thì không thể có được ngôi nhà khang trang, kiên cố như thế này. Chúng tôi nguyện đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn, chung sức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng KDC Hương Sơ ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ biểu dương UBND TP. Huế đã nỗ lực, chỉ đạo các ban ngành, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các ngôi nhà trước Tết Nguyên Đán Nhâm Dần để bà con chuyển vào nhà mới; đồng thời chúc mừng và chia vui với bà con nhận nhà để kịp đón tết cổ truyền trong chính ngôi nhà của mình. Tỉnh và thành phố rất vui mừng khi nhìn thấy cơ ngơi, hạ tầng KDC Bắc Hương Sơ ngày càng hoàn thiện, khang trang, hiện đại. Thời gian tới, tỉnh và thành phố tiếp tục đầu tư nhằm hoàn thiện hạ tầng KDC Bắc Hương Sơ với kỳ vọng sẽ xây dựng nơi đây thành KDC kiểu mẫu, đáp ứng các tiêu chí xanh - sạch - sáng - vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống. 

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP