Giáo dục Tin tức giáo dục

29/03/2019 - 12:32

Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường ĐH Y dược

TTH.VN - Ngày 29/3, tại Trường đại học (ĐH) Y dược, ĐH Huế diễn ra lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT).

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc đợt khảo sát đánh giá

Trong 5 ngày (từ 29/3 – 2/4), Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ khảo sát chính thức tại nhà trường với mục đích xác nhận tính xác thực báo cáo tự đánh giá CTĐT dược học, CTĐT cử nhân điều dưỡng và CTĐT cử nhân y tế công cộng của trường theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT các trình độ của giáo dục ĐH để xác định mức độ CTĐT của cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn quy định hiện hành.

Bộ tiêu chuẩn đánh giá gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí, trong đó, các tiêu chuẩn gồm: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của CTĐT; bản mô tả CTĐT; cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; phương pháp tiếp cận trong dạy và học; đánh giá kết quả học tập của người học; đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; đội ngũ nhân viên; người học và hoạt động hỗ trợ người học; cơ sở vật chất và trang thiết bị; nâng cao chất lượng; kết quả đầu ra.

Trước đó, năm 2017, Trường ĐH Y dược, ĐH Huế là trường ĐH đầu tiên trong khối ngành khoa học sức khỏe được công nhận là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục từ ngày 27/3/2017.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục nhà trường cũng như các CTĐT ngay sau kiểm định cơ sở giáo dục nhà trường, Trường ĐH Y dược, ĐH Huế đã đăng ký đánh giá ngoài CTĐT với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP