Kinh tế Xây dựng - Giao thông

23/03/2022 - 14:49

Khảo sát, lập kế hoạch dự án Xây dựng TP. Huế văn hóa và du lịch thông minh

TTH.VN - Hoạt động này được lãnh đạo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và UBND TP. Huế triển khai sáng 23/3. Chủ trì có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật; tham dự có bà Yoo Sooyeon, Phó Giám đốc KOICA tại Hà Nội và các đơn vị tư vấn quản lý dự án (DA).

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo KOICA tại Việt Nam

Dự án “Xây dựng TP. Huế văn hóa và du lịch thông minh” có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD được thực hiện trong 5 năm từ năm 2021-2025. Trong đó, KOICA hỗ trợ xây dựng DA nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.

Mục tiêu của DA nhằm phát triển du lịch thành phố và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh; phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế. Các hợp phần được thực hiện gồm lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương; xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi của DA là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

Sau khi khảo sát, lãnh đạo hai đơn vị thống nhất khi triển khai thực hiện DA trên cơ sở hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của KOICA, của các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực quy hoạch, văn hóa, du lịch sẽ tạo nên các sản phẩm, dịch vụ, công trình về văn hóa và du lịch thông minh cho TP. Huế; đồng thời, làm nên dấu ấn, biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tin, ảnh: Thanh Hương

                                                                                                 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP