Đời sống Đời sống

29/08/2014 - 10:07

Khảo sát mô hình truyền thông phòng chống bạo lực gia đình

TTH.VN - Nhằm phục vụ đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng mô hình truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do cộng đồng tổ chức”, Vụ Gia đình (Bộ VHTT&DL) vừa điều tra, khảo sát ở hai huyện Hương Thuỷ và Phú Lộc.
 

Vụ Gia đình cùng hai chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gia đình là GS Đặng Cảnh Khanh và GS Lê Thị Quý đã chọn Tổ 3, Tổ 10, Tổ 11 của Phường Thuỷ Phương (Hương Thuỷ) và hai Câu lạc bộ Gia đình tiêu biểu là Bạch Thạch và Trung Chánh của xã Lộc Điền (Phú Lộc) để điều tra, khảo sát.

Điều tra, khảo sát tại mô hình CLB Bạch Thạch (Lộc Điền)

Ba nội dung quan trọng của cuộc điều tra, khảo sát là phỏng vấn cá nhân, thảo luận nhóm và phát phiếu trưng cầu ý kiến của người dân về khả năng nhận biết bạo lực gia đình.

Quá trình phỏng vấn và tham vấn ý kiến ở một vài địa phương ở Thị xã Hương Thuỷ và huyện Phú Lộc, GS Đặng Cảnh Khanh đánh giá cao sự thành công từ mô hình Câu lạc bộ Gia đình và Phát triển bền vững (CLBGĐ&PTBV) thôn Bạch Thạch (Lộc Điền). Giáo sư cho rằng CLBGĐ&PTBV thôn Bạch Thạch xứng đáng là mô hình mẫu phát triển bền vững do cộng đồng tự đứng ra tổ chức. Đây là một điển hình để nhóm nghiên cứu xem xét nhân rộng mô hình ra trên cả nước.

Tiến Vinh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP