Thế giới Thế giới

20/05/2016 - 18:48

Khảo sát: Người dân nhiều nước sẵn sàng chào đón người tị nạn

TTH - Theo một khảo sát của Tổ chức Ân xá Quốc tế, thăm dò cư dân từ 27 quốc gia trên thế giới, 80% trong số 27.000 người được hỏi trên toàn cầu cho biết sẵn sàng chào đón những người tị nạn vào đất nước mình.

Người dân với biểu ngữ chào đón người tị nạn. Ảnh: AP

Với thang điểm từ 0 đến 100, cuộc khảo sát “Chỉ số chào đón người tị nạn” ghi nhận Trung Quốc đạt điểm cao nhất với 85 điểm, tiếp theo sau đó là Đức với 84 điểm, và Vương quốc Anh có 83 điểm, xếp thứ ba.

Cuộc khảo sát diễn ra trong thời điểm các nhà lãnh đạo ở một số nước đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng người tị nạn. Kết quả thể hiện một sự tương phản hoàn toàn giữa thái độ của giới chính trị gia và người dân trong nước, Tổ chức Ân xá tuyên bố.

“Chỉ số chào đón người tị nạn cho thấy, các chính phủ cần cân nhắc lại chính sách đối với cuộc sống của những người phải chạy trốn chiến tranh và đàn áp. Chính phủ phải chú ý đến kết quả này, khi nó thể hiện rõ rằng, phần lớn mọi người đã sẵn sàng chào đón những người tị nạn vào đất nước mình”, Tổng thư ký Ân xá Quốc tế Salil Shetty cho biết trong một tuyên bố.

Trên khắp thế giới, 66% số người được hỏi cho rằng, chính phủ phải làm nhiều hơn nữa để giúp đỡ người tị nạn, mặc dù con số này ở Nga, Thái Lan và Ấn Độ có thấp hơn, tương ứng với 26%, 29% và 41%.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Csmonitor)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP