Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

18/09/2011 - 15:14

Khát nước dài ngày có thể là triệu chứng bệnh lý

TTH - Khi gặp những cơn khát kéo dài nhiều ngày dù đã uống đủ lượng nước cần thiết thì bạn cần chú ý đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý.

Thận bị tổn thương

Khát nước kéo dài có thể là dấu hiệu thận của bạn bị tổn thương. Khả năng giữ nước của cơ quan này không còn cũng làm người bệnh luôn khát nước.
 
Triệu chứng của tiểu đường
 
Người bị tiểu đường nếu như không uống đủ nước thì có thể dẫn đến tình trạng cô đặc máu làm cho lượng đường thừa và các các chất cặn bã khác không có cách nào được đào thải ra ngoài dẫn đến áp lực thẩm thấu huyết tương tăng cao, vì vậy bệnh nhân tiểu đường thường có triệu chứng khát nước.
 
Thừa hormon
 
Thừa hormon cũng là một nguyên nhân gây thường xuyên khát nước. Nhiều khả năng bạn đã mắc bệnh cường chức năng tuyến giáp. Bệnh nhân mắc bệnh này luôn uống nhiều và khát nhiều, thích uống nước lạnh, thường đi tiểu nhiều...
 
Nước rất cần thiết cho cơ thể, mọi người phải thường xuyên uống nước, uống ít một, uống làm nhiều lần, tuyệt đối không nên uống một lúc một lượng nước lớn để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và các chất điện giải trong cơ thể.
 
Khi bị khát nước dài ngày, bạn nên đi khám chuyên khoa để tìm đúng nguyên nhân gây khát. Đừng chủ quan, vì nếu đó là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm mà không được điều trị sớm hậu quả sẽ khó lường.
 
 
Theo Lao Động
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP