11/04/2021 - 08:05

Khát vọng miền Trung

TTH - Có 6 đội bóng đến từ miền Trung và Tây Nguyên trong tổng số 14 đội bóng tham dự V. League 2021. Sau 7 vòng đấu, Hà Tĩnh cầm đèn đỏ và cả 2 đội Thanh Hóa, Nghệ An vẫn đang gặp khó. Thế nhưng với Hoàng Anh Gia Lai tạm dẫn đầu giải với 16 điểm, nằm trong top 3 có Đà Nẵng và trong top 5 có Bình Định, các đại diện của miền Trung và Tây Nguyên đang có khởi đầu vui tại V. League 2021 ác liệt.

Hoàng Anh Gia Lai đang có phong độ cao. Ảnh: Laodong.vn

Bảo rằng ác liệt là bởi chỉ qua 7 vòng đầu, á quân Hà Nội phải vội vã thay tướng. Trước nguy cơ bị đánh bật ra khỏi top 6, HLV Chu Đình Nghiêm có công đầu trong chiến tích của đội bóng Thủ đô Hà Nội gần đây đã bị cách chức để thay bằng một gương mặt quen thuộc là ông Hoàng Văn Phúc. Trước đó, bước vào vòng 6, Sài Gòn đầy tham vọng cũng đã chia tay thầy Nhật Shimoda. Thua trận tan tác 0/3 trước Viettel ở vòng 7, xem ra chiếc ghế của HLV “đóng thế” Phùng Thanh Phương cũng đang lung lay.

Công thức chiến thắng của đội bóng “phố núi” là sự kết hợp thành công vai trò cầm chịch của HLV Kiatisak, dàn hỏa lực nội, hàng thủ chắc chắn và đặc biệt là sự máu lửa khi xông trận. Với chiến thắng 2/0 trước Hà Nội ở vòng 7, Đà Nẵng đang sở hữu một đội hình đầy sức mạnh và đồng đều. Còn Bình Định, họ cũng tìm lại được vị thế của một “ngựa ô đất Võ” ngày nào với phong cách chơi bóng bản lĩnh, thể hiện được sự già rơ dù đây là lần đầu tiên sau 12 năm quay lại với sân chơi V.League.

Mùa giải V. League 2021 chứng kiến sự lép vế trông thấy của bóng đá miền Trung và Tây Nguyên so với bóng đá miền Bắc (với sự thống trị của Hà Nội, Viettel) và miền Nam (với sự tiến bộ của Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh). Ở top 6 đội cuối bảng, người ta thấy có sự hiện diện của 4 đội miền Trung: Thanh Hóa, Nghê An, Đà Nẵng, Quảng Nam. Để rồi cuối cùng cái tên “rơi” xuống hạng Nhất là Quảng Nam. Đây quả là một kết cục đáng buồn đối với bóng đá miền Trung bởi cách đây 2 mùa giải, Sông Lam Nghệ An còn lọt vào top 4 và Thanh Hóa là á quân V.League.

So với các đội bóng ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, các đội bóng miền Trung và Tây Nguyên tiền bạc không nhiều. Thế nhưng, dễ nhận thấy ở đây là quyết tâm và khát vọng có mặt, chinh phục ở giải đấu hàng đầu quốc gia. Lần đầu tiên xuất hiện đã sớm trụ hạng thành công ở mùa giải trước của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và sự trở lại của Bình Định đĩnh đạc là một minh chứng. Bên cạnh đó là tinh thần khó không lùi, bại không nản có thể tìm thấy ở các đội đang phải thi đấu tại V. League 2, như Khánh Hòa hay Quảng Nam.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP