Kinh tế Khởi nghiệp

08/03/2022 - 14:12

Khâu chuẩn bị sẽ quyết định thành công của quá trình gọi vốn

TTH.VN - Đó là chia sẻ của khách mời Tôn Thất Thành, Giám đốc Công ty TNHH Nông sản Sunfarm khi tham gia chương trình Opentalk 03 với chủ đề “Gọi vốn khó hay dễ - kinh nghiệm của người trong cuộc” được Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế tổ chức trực tuyến ngày 8/3.

Chương trình được tổ chức trực tuyến

Vốn được xem là yếu tố quyết định hiện thực hóa các dự án đầu tư. Ngoài nguồn vốn tự có thì gọi vốn từ các nhà đầu tư hay các quỹ được cho là ý định khôn ngoan của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Vì vậy, thời gian qua, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế đã triển khai rất nhiều chương trình gọi vốn đầu tư dành cho doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp (Hue Pitching). Chỉ tính riêng năm 2021, trung tâm cũng hỗ trợ gọi vốn thành công cho 3 dự án. Trong đó, dự án Ice Cream Kim Thành đến từ Công ty TNHH Nông sản Sunfarm đã gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế với số vốn 1,3 tỉ đồng.

Theo kinh nghiệm của ông Tôn Thất Thành - Giám đốc Công ty TNHH Nông sản Sunfarm, doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn có thể tham gia gọi vốn nếu có đủ đam mê, tự tin vào dự án mình đang thực hiện. Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho việc gọi vốn sẽ quyết định thành công của phiên gọi vốn. Do đó, các dự án định hướng tham gia gọi vốn cần chuẩn bị kỹ các thông tin, số liệu, kế hoạch kinh doanh... để thuyết phục nhà đầu tư.

Hiện, các chương trình gọi vốn đang được Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế phối hợp với quỹ/nhà đầu tư phối hợp tổ chức thường xuyên, liên tục dành cho các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Được biết vào 8/4 tới sẽ diễn ra phiên gọi vốn đầu tiên trong năm 2022. Các dự án tham gia gọi vốn sẽ được hỗ trợ tư vấn, định hướng về thông tin để tham gia gọi vốn hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP