Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

29/09/2020 - 11:56

Khen thưởng 19 tập thể và 25 cá nhân tiêu biểu tham gia xây dựng nông thôn mới

TTH.VN - Sáng 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Mặt trận tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020. Tham dự có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (ở giữa) trao bằng khen cho những tập thể tiêu biểu tham gia xây dựng NTM

10 năm qua, Mặt trận các cấp đã vận động người dân tham gia đóng góp tiền mặt trên 115 tỷ đồng, hơn 500 ngàn ngày công lao động trị giá 14 tỷ đồng, hiến khoảng 3 triệu m2 đất với trị giá trên 266 tỷ đồng… Quỹ vì người nghèo 3 cấp trong 10 năm qua thu trên 119 tỷ đồng và đã hỗ trợ 107 tỷ đồng xây dựng công trình dân sinh, xây dựng và sửa chữa nhà, hỗ trợ vốn sản xuất. Đến nay, đã có 56 /97 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Công tác xây dựng NTM đã có sức lan toả sâu rộng và ngày càng được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, thông qua cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" ý thức tự giác, tự phòng, tự quản của người dân được nâng cao, nhiều mô hình được xây dựng và xuất hiện các tấm gương điển hình trong tập thể, cá nhận trên những lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đánh giá cao những kết quả đạt được của Chương trình Xây dựng NTM, trong đó có vai trò quan trọng của Mặt trận các cấp.

Thời gian tới, Mặt trận các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để cả hệ thống chính trị đồng tâm, chung sức, tự giác, chủ động tham gia. Bên cạnh đó, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ và tập huấn kiến thức xây dựng NTM cho đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là ở cơ sở. Ngoài cơ chế chính sách của Nhà nước, Mặt trận và đoàn thể các cấp phải căn cứ vào đặc điểm và yêu cầu bức thiết của người dân để lựa chọn những nội dung quan trọng cần làm trước, tập trung đầu tư. Đồng thời, đa dạng hoá việc huy động các nguồn lực xây dựng NTM, chú trọng đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện; Các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Mặt trận, các đoàn thể phải xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã khen thưởng 19 tập thể và 25 cá nhân điển hình có những đóng góp tích cực xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2020.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP