Thể thao Thể thao

17/04/2019 - 18:28

Khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích tại các giải quốc tế

TTH.VN - Chiều 17/4, tại Trường trung cấp TDTT tỉnh diễn ra buổi gặp mặt vận động viên, huấn luyện viên (HLV, VĐV) đạt thành tích cao tại giải trẻ châu Á và vô địch Đông Nam Á.

Những gương mặt cờ vua (áo vàng) và Karatedo (áo xanh) đạt thành tích cao tại giải khu vực và châu lục trong tháng 4/2019

Tại giải cờ vua trẻ châu Á diễn ra ở Sri Lanka từ 2-10/4, các kỳ thủ trẻ Thừa Thiên Huế đã xuất sắc giành được 2HCV, 1HCB và 4HCĐ.

Thành tích này do công của Lê Thái Nga (1 HCV, 1HCB, 1HCĐ đồng đội U16 và 1 HCĐ cá nhân); Nguyễn Hà Khánh Linh (1 HCV đồng đội U12) (U12) và Hà Phương Hoàng Mai (1 HCĐ đồng đội, 1 HCĐ cá nhân U18).

Đây là một thành tích hết sức bất ngờ với cả người trong cuộc, bởi với 4 VĐV (U8, U12, U16 và U18), chỉ tiêu cờ vua Thừa Thiên Huế đặt ra là phấn đấu có huy chương tại giải đấu quy tụ hơn 500 kỳ thủ đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiếp sau thành tích ấn tượng của cờ vua, các VĐV Karatedo Huế cũng ghi dấu ấn tại Thái Lan – nơi diễn ra giải vô địch Karatedo Đông Nam Á từ 10-14/4, thu hút 380 VĐV đến từ 10 nước trong khu vực tham dự.

Chỉ với 3 VĐV, nhưng các võ sĩ Cố đô giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, do công của Lê Minh Thuận (1 HCV đồng đội, 1 HCĐ cá nhân hạng trên 84kg); Hồ Thị Hạ (HCB cá nhân hạng 68kg) và Hồ Đình Thuận (HCB đồng đội).

Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao chia sẻ, thành tích ấn tượng của cờ vua và Karatedo cho thấy, 2 bộ môn từng là thế mạnh một thời của Thừa Thiên Huế trên các đấu trường quốc gia, khu vực và châu lục đã và đang có dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ từ những gương mặt trẻ đầy tiềm năng.

“Ngoài nỗ lực của VĐV, HLV, hỗ trợ của ngành, của tỉnh thì sự động viên, ủng hộ con em mình cống hiến cho thể thao tỉnh nhà của các bậc phụ huynh rất đáng trân trọng. Đây chính là động lực để toàn thể VĐV, những người làm thể thao tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới”, ông Hải nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP