Thể thao Thể thao

14/12/2019 - 07:35

Khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích tại SEA Games 30

TTH.VN - Từ thành tích đạt được tại SEA Games 30, HLV Nguyễn Văn Ngãi và các VĐV: Yến Hoa, Quỳnh Như, Mỹ Hạnh sẽ được UBND tỉnh tặng thưởng và hưởng nhiều chính sách đãi ngộ theo quy định.


Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - VĐV giành HCV vật tự do nữ tại SEA Games 30. Ảnh: H. Mỹ

Chiều 13/12, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao thông tin, căn cứ Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh, các VĐV đạt huy chương SEA Games 30 sẽ được tặng mức thưởng tương ứng 14 triệu đồng (HCV), 8 triệu đồng (HCB) và 6 triệu đồng (HCĐ); HLV trực tiếp đào tạo VĐV lập thành tích sẽ được hưởng 50% mức thưởng tưởng ứng với thành tích mà VĐV đạt được.

Bên cạnh mức thưởng động viên, khích lệ nêu trên, VĐV đạt thành tích tại SEA Games 30 được hưởng thêm các chính sách đãi ngộ tương ứng với thành tích đã đạt được.

Cụ thể, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (HCV vật tự do) sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ hàng tháng với mức kinh phí bằng 6 lần mức lương cơ sở, VĐV Trần Thị Yến Hoa (1 HCB, 1 HCĐ điền kinh) được hưởng 4 lần mức lương cơ sở và VĐV Dương Thị Quỳnh Như (1 HCĐ Sambo) được hưởng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian được hưởng chính sách đãi ngộ nêu trên trong vòng 24 tháng.

Theo ông Hải, Sở Văn hóa & Thể thao đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Ban Thi đua Khen thưởng trình Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các VĐV đạt thành tích tại SEA Games 30 vào dịp gặp mặt, tuyên dương các VĐV, HLV ngày 16 tới.

Để khích lệ, cũng vào dịp gặp mặt, tuyên dương, Vietravel Huế sẽ tặng tiền thưởng với các mức tương ứng: 25 triệu cho VĐV đạt HCV, 15 triệu cho VĐV đạt HCB và 10 triệu cho VĐV đạt HCĐ tại SEA Games vừa qua. “Những đãi ngộ, khích lệ trên nhằm thu hút, giữ chân các nhân tài thể thao cho tỉnh nhà”, ông Phan Thanh Hải cho biết.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP