Bạn đọc Bạn đọc viết

07/02/2020 - 14:20

Khi cảnh sát giao thông - trật tự đeo khẩu trang làm nhiệm vụ

TTH - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Trật tự Công an TP. Huế và Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) tăng cường của Bộ Công an làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố đã có những giải pháp để phòng, tránh cho bản thân cũng như người dân.

CSGT - Trật tự khi ra đường làm nhiệm vụ đều phải đeo khẩu trang

Đến nay, lực lượng CSGT – Trật tự Công an TP. Huế và Cảnh sát cơ động trực thuộc Bộ Công an tiến hành tuyên truyền, cấp phát miễn phí hơn 2.000 chiếc khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố.

Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an TP. Huế khẳng định, tất cả các lực lượng CSGT - Trật tự, CSCĐ làm nhiệm vụ trực chốt, tuần tra, xử lý trật tự an toàn giao thông khi tiếp xúc với người dân phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa, phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Thời điểm này, lực lượng CSGT – Trật tự, CSCĐ vẫn thường xuyên phối hợp để xử lý nồng độ cồn. Tuy lượng người sử dụng bia rượu cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, nhưng theo chủ trương chung, vẫn phải nghiêm túc thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ – CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Để phòng, ngừa virus Corona, tất cả các ống thổi nồng độ cồn đều sử dụng một lần, riêng cho một người. Quy trình này được lực lượng CSGT – Trật tự, CSCĐ nghiêm túc thực hiện. Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế khẳng định: “Ngoài đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ, chúng tôi quán triệt với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn phải nghiêm túc sử dụng ống thổi chỉ một lần. Tất cả các ống thổi đã qua sử dụng đều phải được tiêu hủy”.

Vấn đề tuần tra, kiểm soát, xử lý an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông vẫn được lực lượng CSGT – Trật tự, CSCĐ duy trì đều đặn. Tuy nhiên, việc tiến hành đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện không tổ chức đại trà như trước, mà chỉ với những trường hợp nào thấy rõ dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn thì mới tiến hành đo nồng độ cồn. Theo Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, đây là một trong những giải pháp để ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Từ ngày 3/1 đến nay, Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế và lực lượng CSCĐ tăng cường của Bộ Công an đã tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử phạt hành chính 856 trường hợp, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; trong đó, có 111 trường hợp bị xử lý vì nồng độ cồn, với 6 ô tô, 105 mô tô. Đội cũng đã tạm giữ 6 ô tô, 244 mô tô.

Bài, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP