Thế giới Thế giới

05/10/2019 - 14:49

Khi xảy ra biến động, các nhà đầu tư nên tìm đến thị trường nào ở ASEAN?

TTH.VN - Tờ Bangkok Post ngày 5/10 dẫn nhận định của giới chuyên gia cho biết, Thái Lan là một trong những thị trường hoạt động tốt ở ASEAN – một khu vực đã và đang là điểm đến thích hợp cho các nhà đầu tư trong thời kỳ biến động.

Ảnh minh họa: Baodautu.vn

Tại Hội nghị thượng đỉnh châu Á hằng năm diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), tập đoàn Principal Financial Group khẳng định với các nhà đầu tư rằng cơ hội phát triển hoàn toàn tồn tại trong một môi trường không chắc chắn, biến động và rủi ro cao.

Jumpon Saimala, Giám đốc điều hành công ty quản lý tài sản PAM Thái Lan, công ty con của tập đoàn PFG cho biết: “Cơ hội để khai thác an ninh tài chính hưu trí ở ASEAN là có thật, điều này có thể dẫn đến khả năng mở rộng tiềm năng của các sáng kiến về chế độ nghỉ hưu. Chúng tôi rất hào hứng về những cơ hội và khả năng phát triển trong hiện tại và tương lai Đông Nam Á. Đây là một trong những khu vực kinh tế năng động nhất thế giới và chúng tôi ở đây để hỗ trợ khu vực, cũng như Thái Lan phát triển tốt hơn”.

Trong một ý kiến có liên quan, Win Phromphaet, Giám đốc đầu tư của PAM cho rằng khi đầu tư vào Thái Lan, các nhà đầu tư nên tập trung vào lĩnh vực thương mại, bệnh viện và các nhà máy phát điện, đồng thời đầu tư vào bất động sản để tận dụng cơ hội phát triển khi các nhà máy Trung Quốc chuyển sang hoạt động tại thị trường Thái Lan.

Tuy nhiên, về vấn đề này, Thái Lan vẫn đứng sau Việt Nam, do đó các nhà đầu tư Thái Lan cũng nên tìm đến thị trường Việt Nam, nhất là khi nước này đang chứng kiến mức tăng trưởng khá cao với nhiều nhà máy Trung Quốc chuyển sang Việt Nam do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Được biết, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á, ASEAN đã và đang thực sự tăng trưởng vượt trội trong một thời kỳ mà thị trường hoàn toàn biến động. Trong đó, Thái Lan là một trong những thị trường phòng thủ và hoạt động tốt nhất.

Đan Lê (Lược dịch từ Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP