Thể thao Thể thao

13/06/2014 - 04:36

Khó có bất ngờ

TTH - Rơi vào bảng đấu với những cái tên thuộc dạng “khủng”, Australia được đánh giá là ứng cử viên sáng nhất cho một suất… xách vali về nước từ vòng đấu bảng.

Không có bất cứ cái tên nào nổi bật trong đội hình ngoại trừ Tim Cahill, sức mạnh của Australia dựa trên lối chơi tập thể và chuyên bài phòng ngự phản công. Có thể sự gắn kết giữa các tuyến của “chuột túi” là vũ khí tương đối nguy hiểm nhưng ngược lại, khâu ghi bàn của họ chưa bao giờ được đánh giá cao. Có thể CĐV châu Đại dương trông chờ vào Tim Cahill, nhưng khổ nổi, khi đã bước qua tuổi 35, điều mà tiền đạo không quá xuất sắc đang chơi bóng tại Mỹ làm được trước những đôi chân tinh quái của Chile có chăng chỉ về mặt tinh thần.

Với tài năng của mình, Arturo Vidal sẽ cùng Chile có 3 điểm trong trận đầu ra quân. Ảnh: Internet

Bên phần sân đối diện, để đến Brazil 2014 hè này, Chile đã vượt qua vòng loại với vị trí thứ 3 khu vực Nam Mỹ sau Argentina và Colombia. Với lối chơi tấn công đi kèm sự ma mãnh đặc trưng Nam Mỹ, dù danh tiếng và thực lực không thể bì được với Tây Ban Nha, Hà Lan nhưng chỉ cần một chút sơ sẩy, Chile vẫn đủ sức khiến 2 ông lớn cùng bảng trả giá.

Trở lại cuộc đối đầu với Australia, đây có lẽ là trận mở màn không quá khó với thầy trò Jorge Sampaoli. Trong mắt những đối thủ chiếu trên, Chile vẫn còn điểm yếu trong khâu phòng ngự. Nhưng trước một đối thủ không biết ghi bàn như Australia, chỉ cần tiền đạo Alexis Sanchez (Barca) và đặc biệt là tiền vệ công thủ toàn diện Arturo Vidal giữ nguyên phong độ, đại diện Nam Mỹ dư sức lấy công bù thủ để đem về 3 điểm ở trận đầu ra quân.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP