Giáo dục Giáo dục

18/08/2018 - 14:42

Khóa học mùa hè về biến đổi khí hậu

TTH.VN - “Bảo vệ khí hậu, biến đổi khí hậu và các hệ quả ở miền Trung Việt Nam” là chủ đề khóa học mùa hè do Viện độc lập các vấn đề môi trường Đức phối hợp với Viện Nghiên cứu khoa học miền Trung tổ chức từ ngày 17 đến 19/8. Đây là lần thứ hai khóa học mùa hè về chủ đề này được tổ chức.

Ngoài kiến thức về biến đổi khí hậu, khóa học còn là cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng và ngoại ngữ

Tham gia khóa học gồm 32 bạn trẻ đến từ các cơ quan, như: trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ và sinh viên ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Các học viên được các chuyên gia trong nước và nước ngoài trang bị những kiến thức về biến đổi khí hậu và các lợi ích chung, biến đổi khí hậu và đại dương, biến đổi khí hậu và nông nghiệp, biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo. Việc thảo luận và tương tác nhóm giúp các bạn đưa ra những nhận định tốt hơn về giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo ra môi trường tương tác và làm việc chuyên sâu về biến đổi khí hậu cho những người trẻ.

Các học viên còn được tham quan học tập các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu đang được áp dụng tại Huế và vùng ven biển, như: các công trình hạ tầng xanh ở TP. Huế, tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng đến các hoạt động kinh tế-xã hội của xã Phú Thuận; tham quan các vườn cây ngập mặn được trồng mới ở Rú Chá; tham quan các vườn rau hữu cơ ở Kim Long, mô hình nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu…

Tham quan các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu

TS. Hoàng Lê Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung cho biết: “Khóa học nhằm cung cấp những kiến thức mới nhất về biến đổi khí hậu cho các bạn trẻ, từ đó giúp người dân miền Trung có cách ứng phó tốt hơn với biến đổi khí hậu. Đồng thời tạo ra không gian thảo luận, chia sẻ quan điểm, ý tưởng giữa các bạn trẻ và chuyên gia đầu ngành về biến đổi khí hậu đến từ các nước và Việt Nam”.

Ngôn ngữ của khóa học sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo cơ hội cho các bạn trẻ trau dồi thêm vốn ngoại ngữ để phục vụ cho các dự án biến đổi khí hậu với đối tác nước ngoài.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP