Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

07/02/2018 - 14:16

Khoảng 40 công nhân Công ty Chayyo Việt Nam đình công

TTH.VN - Sáng 7/2, khoảng 40 công nhân Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan đóng tại thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) đã đình công do bức xúc về vấn đề tiền lương, thưởng Tết.

 Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan, nơi công nhân đình công

Theo đó, sự việc bắt đầu xảy ra từ 7h30, khi đến giờ làm việc, các công nhân đã không chịu vào làm mà tập trung ở ngoài vì cho rằng lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quy định tiền lương tháng 13 không hợp lý.

Cụ thể, theo quy định của doanh nghiệp, người lao động làm việc tại nhà máy nếu đạt kết quả làm việc tốt thì được trả 100% tiền lương tháng 13, nếu không sẽ chỉ được hưởng 75% lương tháng 13. Những công nhân chỉ được hưởng 75% tiền lương tháng 13, chiếm đa số người lao động làm việc tại công ty cho rằng quy định này không hợp lý nên bức xúc và dẫn đến đình công.

Ông Vương Đình Cẩm, Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến xác nhận có sự việc trên. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã báo với lực lượng của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện và Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nhóm công nhân này đã cử ra một số người đại diện để đối thoại, tìm phương án hợp lý.

Được biết, Công ty Chayyo Việt Nam- Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực chế biến dăm gỗ và là công ty khá lớn ở Phú Lộc.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP