Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe
Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời chợ Lộc Thủy và xóm Cầu, Lộc Thủy, Phú Lộc
TTH.VN - Ngày 4/7, tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau hơn 50 ngày không phát hiện ca bệnh mới; hiện bệnh nhân được đưa đi điều trị tại Bệnh viện TW Huế cơ sở 2.
- » Doanh nghiệp mạnh mẽ vượt qua chính mình
- » Tới tấp đơn hàng nhưng dệt may vẫn đối mặt nhiều nguy cơ trong đợt dịch mới
- » Hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19
- » Đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến các sân bay Thọ Xuân, Phú Bài, Chu Lai
- » Trách nhiệm trước nhân dân
- » Thừa Thiên Huế ghi nhận 1 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 mới
UBND tỉnh đã ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh, ngay sau khi phát hiện F0 trên địa bàn, ngày 04/7/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc.
Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực chợ Lộc Thuỷ và xóm Cầu, thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc từ 12 giờ 00 phút ngày 4/7/2021 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; thực hiện giãn cách xã hội thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc từ 12 giờ 00 phút ngày 04/7/2021 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
Ngoài ra, ngành chức năng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong thôn Phước Hưng, xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.
Tập trung truyền thông về dịch COVID-19, các mốc dịch tễ của bệnh nhân để người dân chủ động khai báo. Tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định; tiếp tục rà soát những người có liên quan, các trường hợp F1, F2 để xử lý, cách ly y tế theo quy định.
Tin, ảnh: Thái Bình
- Khám bệnh đầu năm, bác sĩ cảnh báo không nên chủ quan (03/02)
- Những lợi ích tuyệt vời khi mua bảo hiểm sức khỏe (02/02)
- Quảng Điền tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023 (01/02)
- Thông báo về việc Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ miễn phí tại Trung tâm Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Trung ương Huế (01/02)
- Tổ chức nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 46 (31/01)
- Số ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảm (30/01)
- Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện, điều trị ca bệnh COVID-19 (30/01)
- Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 kể cả thứ bảy chủ nhật (28/01)
-
Khám bệnh đầu năm, bác sĩ cảnh báo không nên chủ quan
- Tổ chức nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 46
- Số ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảm
- Sửa trường hợp mắc bệnh được nhận BHXH một lần từ 15/2/2023
- Tết sẻ chia cùng bệnh nhi hiểm nghèo
- Gần 2.500 trẻ chào đời trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023
- Hệ thống khám, chữa bệnh nỗ lực chuyển mình sau đại dịch COVID-19
- Quốc hội quy định tiếp tục thực hiện một số chính sách trong phòng, chống dịch COVID-19
- Phòng tránh ngộ độc rượu ngày tết
- Phân bổ 47.400 liều vắc xin AstraZeneca cho các đơn vị
-
Số ca nhập viện do tai nạn giao thông ngày tết giảm
- Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phát hiện, điều trị ca bệnh COVID-19
- Tổ chức nhiều điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 46
- Thông báo về việc Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ miễn phí tại Trung tâm Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Trung ương Huế
- Khám bệnh đầu năm, bác sĩ cảnh báo không nên chủ quan
- Quảng Điền tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023
- Những lợi ích tuyệt vời khi mua bảo hiểm sức khỏe