Thế giới Thế giới

30/07/2017 - 06:39

Khối BRICS ký kế hoạch hành động tăng cường hợp tác

TTH.VN - Các Bộ trưởng Công nghiệp các nước thuộc khối BRICS hôm qua (29/7) đã ký kết một kế hoạch hành động chung về việc hợp tác sâu rộng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc Miao Wei tiết lộ.

Biểu tượng của khối BRICS ở Trung Quốc. Ảnh: AFP

Cuộc họp lần thứ hai của các Bộ trưởng Công nghiệp khối BRICS bắt đầu tại thành phố Hangzhou của Trung Quốc vào sáng qua. Các phương tiện truyền thông đưa tin cho biết, các Bộ trưởng đã cùng họp bàn về đầu tư, đổi mới và các vấn đề thương mại.

"Các Bộ trưởng đã cùng nhau ký kết một kế hoạch hành động để tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp giữa các nước trong khối BRICS. Hiện tại, nền kinh tế toàn cầu vẫn còn phải gánh chịu một số tác động từ cuộc khủng hoảng vừa qua. Trong bối cảnh đó, ngành công nghiệp đang phải đối mặt với cả cơ hội và thách thức mang lại bởi các công nghệ mới. Những nước BRICS nên sử dụng các nền tảng hợp tác hiện có để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực then chốt ", Bộ trưởng Miao cảnh báo, như trích dẫn bởi kênh CGTN.

Trung Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của khối các nước BRICS, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Hạ Môn.

BRICS là hiệp hội của 5 nước đang phát triển bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, nhằm tăng cường hợp tác với nhau và tăng cường nỗ lực của các tổ chức quốc tế khác, hướng tới một thế giới tốt hơn trong một số lĩnh vực.

Tố Quyên (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP