Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/07/2017 - 11:46

Khởi công trùng tu, sửa chữa nhà vườn thứ 5

TTH.VN - Lễ khởi công trùng tu, sửa chữa nhà vườn ông Lê Lương diễn ra sáng 12/7,

Ông Lê Lương (trái) nhận hoa từ đại diện Quỹ Hỗ trợ nhà vườn Huế

Nhà vườn của gia đình ông Lê Lương tọa lạc tại số 38 Nguyễn Hoàng, phường Kim Long (Huế) có diện tích khá rộng, hơn 1.200m2

Trải qua thời gian, một số hạng mục của ngôi nhà rường chính hư hỏng, xuống cấp. Ông Lê Lương cho rằng, việc hỗ trợ trùng tu, sửa chữa của đề án trong thời gian này đã đáp ứng được nguyện vọng của gia đình ông trong việc giữ gìn ngôi nhà cổ và khu vườn có giá trị hàng trăm năm.

Nghi thức khởi công

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành sau 4 tháng kể từ ngày khởi công, tuy nhiên, phía gia đình ông Lê Lương cũng như ban quản lý đề án muốn đẩy nhanh tiến độ để trùng tu hoàn thành trong vòng 2-3 tháng, trước khi mùa mưa bắt đầu.

Phát biểu tại lễ khởi công trùng tu, sửa chữa nhà vườn ông Lê Lương trong sáng 12/7, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trần Song thông tin, đây là nhà vườn thứ 5 được hỗ trợ, trùng tu, với số tiền khoảng gần 600 triệu đồng. Dự kiến từ đây đến cuối năm sẽ khởi công thêm 1-2 nhà vườn nữa, còn lại sẽ chuyển sang năm 2018 và các năm tiếp theo đến khi kết thúc giai đoạn I vào năm 2020.

Tin, ảnh: Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP