Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

20/09/2020 - 17:33

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng

TTH.VN - Chào mừng 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4, (15/10/1945 – 15/10/2020) và hướng tới chào mừng 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, ngày 20/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Phong Điền tổ chức lễ khởi công và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Khéc, tại thôn Xuân Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh và chính quyền địa phương làm lễ khởi công xây dựng nhà cho Mẹ Khéc

Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Khéc năm nay 93 tuổi, mẹ có tất cả 5 người con, chồng mất sớm. Trong đó, có 2 người con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, Mẹ đang sinh sống cùng với người con trai cả. Nguyện vọng của Mẹ là có 1 ngôi nhà riêng để ở và hương khói cho chồng và các con.

Đáp ứng nguyện vọng của Mẹ, Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho Mẹ với tổng số tiền hỗ trợ là 80 triệu đồng. Đây là số tiền trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng do cán bộ, chiến sĩ toàn quân tự nguyện đóng góp. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương và con cháu cũng đã đóng góp 40 triệu đồng để giúp Mẹ hoàn thành tâm nguyện.

Ngôi nhà có tổng diện tích 60m2, được thiết kế theo kiểu nhà cấp 4, dự kiến tổng số tiền xây dựng hơn 120 triệu đồng. Ngôi nhà của Mẹ dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

                                                                           Tin, ảnh: Quang Đạo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP