Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

28/05/2019 - 15:46

Khởi động Dự án “Phát triển chuỗi giá trị bưởi thanh trà Huế” ở Hương Vân

TTH.VN - Ngày 28/5, tại phường Hương Vân (Hương Trà), HTX Nông nghiệp Hương Vân tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Phát triển chuỗi giá trị bưởi thanh trà Huế theo tiêu chuẩn VIETGAP để cải thiện sinh kế cho người dân, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học”.

Đại biểu trình bày ý kiến tại hội thảo

Đến dự có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ cùng đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thị xã Hương Trà, UBND phường Hương Vân. 

Dự án “Trường Sơn Xanh” tại phường Hương Vân được thực hiện từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2020 và chọn phát triển giá trị bưởi thanh trà Huế theo chuẩn VIETGAP để cải thiện sinh kế cho ngưởi dân, gắn với bảo tồn đa dang sinh học cho 65 hộ dân sản xuất thanh trà của phường Hương Vân.

Trong đó, dự án sẽ hỗ trợ cho người dân vật tư thiết yếu và xây dựng 1 mô hình sản xuất bưởi thanh trà theo tiêu chuẩn VIETGAP với diện tích khoảng 10 hecta; xây dựng chỉ dẫn địa lý bưởi thanh trà Huế; xây dựng hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc ứng dụng hệ thống quản lý nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, với tổng kinh phí cho dự án khoảng 1,1 tỉ đồng.

Người dân chăm sóc thanh trà tại phường Hương Vân

Với mục tiêu “ chung tay để Trường Sơn Xanh mãi” dự án đẩy mạnh khuyến khích cải thiện sinh kế bền vững phối hợp thực hiện các hoạt động sử dụng đất phát thải thấp, giảm áp lực đối với rừng tại địa phương và các khu vực lận cận. Qua đó, nâng cao chất lượng và vị thế thương hiệu bưởi thanh trà Huế, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần quản lí tài nguyên bảo tồn đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP