Thế giới Thế giới

30/10/2017 - 14:47

Khởi động lễ hội Ngày của người chết ở Mexico

TTH.VN - Hãng thông tấn AsiaOne News ngày 30/10 đưa tin, thành phố Mexico vừa chính thức khởi động lễ hội kỷ niệm ngày Day of the Dead (Ngày của người chết), nhằm tưởng nhớ những người đã khuất.

Người dân mang mặt nạ ma quỷ, xương sọ và nhảy múa để tưởng nhớ về những người đã khuất. Ảnh: Asiaone News

Lễ hội kỳ lạ này được tổ chức hằng năm vào ngày 2/11 tại Mexico, cho phép những người tham gia mang mặt nạ hình ma quỷ, hoặc sọ người, kèm theo áo quần màu sắc và nhảy múa cùng nhau. Năm nay, một bàn thờ lớn cũng được sắp đặt như điểm nhấn của lễ hội, nơi mọi người có thể tưởng nhớ về 500 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ động đất xảy ra hồi tháng trước.

Hơn 700 nghệ nhân biểu diễn đã được triệu tập cho một buổi diễu hành đầy màu sắc kéo dài hơn 7km, tại đại lộ trung tâm Paseo de la Reforma. Nổi bật trong đoàn diễu hành, là chiếc xe mang biểu tượng cái nắm tay với thông điệp “Fuerza Mexico" ( Mạnh mẽ lên Mexico) – câu thần chú thường được sử dụng khi các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân sống sót sau vụ động đất lịch sử, hồi ngày 19/9, làm gần 230 người thiệt mạng và phá hủy hàng chục tòa nhà cao tầng trong khu vực trung tâm.

Phát ngôn viên của Sở du lịch Mexico cho hay, hiện số lượng du khách tham gia lễ hội đang ở mức 400.000 người, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, con số này sẽ còn tăng cao và chạm mốc 1 triệu lượt khách sẽ đến tham gia và tưởng nhớ về những nạn nhân thiệt mạng trong các sự cố thiên tai vừa qua.

Đan Lê (Lược dịch từ Asiaone News)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP