Thế giới Thế giới

02/05/2016 - 09:28

Khởi hành chuyến tàu du lịch đầu tiên từ Mỹ đến Cuba

Sau nhiều chục năm vắng bóng, chuyến tàu du lịch biển đầu tiên khởi hành từ Mỹ đến Cuba dự kiến sẽ cập cảng Havana vào hôm nay (2/5).

Người Mỹ giờ đây có thể đến du lịch Cuba với mục đích trao đổi văn hó, học thuật, thể thao hoặc tôn giáo. Ảnh:AFP

Hãng tin AFP cho biết tàu Adonia của tập đoàn du lịch tàu biển Carnival chở 700 hành khách đã rời cảng Florida vào hôm 1-5, đánh dấu bước ngoặc mới trong việc thiết lập lại mối quan hệ ngoại giao giữa Washington và Havana.

“Trở thành một phần sự thật làm nên lịch sử và chuẩn bị cho một tương lai lạc quan hơn cho mọi người là một trong những danh dự nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào có thể làm” – Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Carnival, ông Arnold Donald nhấn mạnh.

Quyết định này đã mở cửa cho những người Cuba gốc Mỹ được lên chuyến tàu trên.

Ban đầu hãng Carnival đã từ chối những hành khách này đặt chỗ trước vì chính phủ Cuba quan ngại trong số hành khác người Mỹ gốc Cuba có những phiến quân chống chế độ hiện tại của Cuba.

Có những hành khách là Mỹ gốc Cuba như bà Isabel Buznego, đã rời quê nhà từ lúc lên 5 tuổi và lần đầu tiên được trở về quê hương khi bà đã 61 tuổi. 

“Cha tôi đã muốn về Cuba nhưng ông ấy không bao giờ trở về được nữa vì ông đã qua đời. Vì thế, tôi thay ông về Cuba lần này. Đó là lý do vì sao tôi có nhiều cảm xúc khác nhau đến thế, tôi hạnh phúc”- bà Buznego cho biết.

Adonia sẽ có những hoạt động trao đổi văn hóa tại các cảng của Cuba như Havana, Cienfuegos và Santiago de Cuba.

Carnival là hãng tàu du lịch đầu tiên giành được giấy phép từ cả chính quyền Cuba và Mỹ để thực hiện những chuyến du lịch đường biển giữa hai nước từ năm 1959 đến nay.

Hiên nay, khách du lịch Mỹ chỉ được chấp nhận đến Cuba vì mục đích trao đổi văn hóa, học thuật, thể thao hoặc tôn giáo. Giá vé cho mỗi hành khách dao động từ 1.800 USD đến 7.000 USD

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP