Giáo dục Tin tức giáo dục

24/03/2018 - 14:13

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên

TTH.VN - Sáng 24/3, Đại học Huế (ĐHH) phối hợp cùng Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Cộng hưởng (Coplus) tổ chức lớp tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên.

Ngoài việc được tiếp cận kiến thức vể khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lớp tập huấn còn là cơ hội để sinh viên nâng cao một số kỹ năng mềm

Tham gia lớp học có 35 sinh viên được tuyển chọn từ gần 100 sinh viên do các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc của ĐHH giới thiệu. 

Lớp học diễn ra trong 7 ngày, vào các ngày thứ bảy và chủ nhật (từ 24/3 – 14/4) với sự giảng dạy của các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế.

Khóa học bao gồm các nội dung chính: Thiết lập định hướng; kích hoạt tư duy sáng tạo; lựa chọn cơ hội kinh doanh; phát triển và kiểm định mô hình kinh doanh; tham vấn về mô hình kinh doanh và tiếp cận nguồn lực; pháp lý, huy động và quản lý các nguồn lực; tổng kết thành quả. Thông qua đó, sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được trang bị các kiến thức và công cụ để phát triển tiềm năng đổi mới sáng tạo bản thân.

Lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng, hỗ trợ nâng cao một số kỹ năng mềm cho sinh viên để kích hoạt, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong môi trường đại học.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP