Kinh tế Khởi nghiệp

09/04/2022 - 18:19

Khơi nguồn khởi nghiệp trẻ

TTH.VN - “Sáng tạo xanh – Khơi nguồn khởi nghiệp trẻ” là chương trình open talk do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức chiều 9/4 để chia sẻ với các bạn trẻ về khởi nghiệp gắn với sáng tạo xanh, bảo vệ môi trường.

Phan Thị Phương Thanh chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp với thương hiệu Toong Macrame

Những người khởi nghiệp trẻ đã chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về sáng tạo và khởi nghiệp. Đó là sản phẩm bao bì bảo quản thực phẩm sinh học hay còn gọi là chiếc túi biết “thở’’ được sáng tạo nên bởi Công ty Galaxy Biotech; câu chuyện sáng tạo nghệ thuật với hoa giấy của Maypaper Flower và sản phẩm thủ công được kết hợp giữa giá trị thẩm mỹ, tính ứng dụng và tính thân thiện môi trường của Toong Macrame.

Từ niềm đam mê và mục tiêu cụ thể, nhiều bạn trẻ đã gặt hái được thành công chỉ từ những ý tưởng kinh doanh đơn giản, thiết thực đối với xã hội. Thành công của các bạn trẻ với khởi nghiệp không chỉ là sự quan tâm phát triển kinh tế mà còn tạo ra giá trị tích cực cho xã hội, đặc biệt trong ý thức bảo vệ môi trường.

Những trao đổi, chia sẻ hữu ích về hành trình khởi nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng… góp phần truyền cảm hứng, thúc đẩy và ươm mầm tinh thần khởi nghiệp từ sớm cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP