Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/05/2022 - 19:25

Khơi nguồn sáng tạo từ trại sáng tác “Phú Vang ngày mới”

TTH.VN - Chiều 24/5, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với UBND huyện Phú Vang bế mạc trại sáng tác “Phú Vang ngày mới”.

Giới thiệu tác phẩm mới ra đời từ trại sáng tác

Diễn ra từ ngày 12 đến 18/5, trại sáng tác có sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: nhà văn, âm nhạc và nhiếp ảnh. Sau khi đi tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa, làng nghề và một số điểm khai thác du lịch, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 19 bài thơ, 1 bút ký, 10 ca khúc và 30 bức ảnh.

Không chỉ qua trại sáng tác này, những cảm xúc được nuôi dưỡng qua nhiều năm tháng gắn bó với mảnh đất Phú Vang đã khơi nguồn cảm hứng để các văn nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Các tác phẩm thơ, nhạc đong đầy cảm xúc về phong cảnh thiên nhiên, con người, các di tích văn hóa, lịch sử của Phú Vang; chuyển tải những cảm xúc, suy tư, mơ ước về vùng đất Phú Vang ngày càng tươi đẹp.

Những tác phẩm nhiếp ảnh đã bắt được khoảnh khắc đẹp về cảnh quan và con người của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều thế mạnh về kinh tế, an ninh quốc phòng, dịch vụ du lịch…

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP