Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/08/2018 - 15:28

Khởi tố 2 bị can liên quan vụ ném đá khiến thanh niên tử vong ở Hộ Thành Hào

TTH.VN - Chiều 1/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố 2 bị can là Lý Trực Đỉnh (SN 1979 – tên gọi khác là Đơ, trú tại chung cư Bãi Dâu, phường Phú Hậu, TP. Huế) và Hồ Ngọc Đức Tài (1992, có hộ khẩu tại thị xã Hương Trà).

Đối tượng Hồ Ngọc Đức Tài (ngoài cùng bên trái) và Lý Trực Đỉnh (ngồi chỉ tay) bị khởi tố

Đây là 2 đối tượng có liên quan trực tiếp đến vụ nhóm thanh niên đuổi đánh 1 thanh niên dẫn đến tử vong ở khu vực Hộ Thành Hào (kênh đào xung quanh Kinh thành Huế) phường Phú Hoà (TP. Huế) xảy ra trước đó. Những đối tượng còn lại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Trước đó, Thừa Thiên Huế Online đưa tin, vào khoảng 8 giờ sáng 27/7, Đỉnh đến quán cà phê trên đường Trần Huy Liệu (TP. Huế) uống cà phê thì gặp Nguyễn Văn Tiêu (SN 1967), trú ở đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hiệp (TP. Huế) cùng anh Phan Xuân Q. (SN 1984), trú ở đường Chi Lăng (TP. Huế) và Xuyên (chưa xác định được lai lịch), trú ở phường Phú Hậu ngồi từ trước.

Trong khi uống cà phê, những người này đã sử dụng ma túy dạng cỏ. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, giữa Đỉnh và Tiêu xảy ra mâu thuẫn. Q. thấy vậy đã có lời qua tiếng lại với Đỉnh. Tiếp đó, Đỉnh đã dùng chân đạp trúng người Q. khiến Q. bỏ chạy rồi nhảy xuống hồ Ngự Hà. Lúc này, Đỉnh và một số đối tượng đã lấy đá ném trúng đầu Q. khiến người này chìm xuống nước và tử vong.

Kết quả khám nghiệm, giải phẫu tử thi bước đầu xác nhận, Phan Xuân Q. tử vong do ngạt nước trên nền chấn thương sọ não nặng, vỡ sọ não vùng chẫm, dập não vùng chẫm.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP