Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/07/2020 - 19:23

Khởi tố 5 đối tượng chém nhau vì đòi nợ

TTH.VN - Chiều 28/7, Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 5 đối tượng liên quan đến vụ dùng dao gây thương tích 12% cho anh Trần N. H. (SN 2002), trú tại 132 Chi Lăng, phường Phú Cát (TP. Huế).

5 đối tượng bị bắt, khởi tố vì chém nhau 

Đó là Ngô Văn Nhật (SN 2000), trú tại thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy (A Lưới); Lê Văn Sang (SN 2001), trú tại phường Phước Vĩnh; Võ Đình Quốc Việt (SN 2002), trú tại phường An Tây; Vũ Anh Tuấn (SN 2000) và Nguyễn Văn Nhân (SN 2002 cả 2 cùng trú tại phường Thủy Xuân TP. Huế).

Trước đó, thông qua các mối quan hệ xã hội Trần Nhật. H có quen biết chị Trần Thị C.N (SN 2001), trú tại phường Thủy Xuân (TP. Huế).

Chị N có cho Trần Nhật H. mượn số tiền 5,6 triệu đồng và đến khi chị này đòi lại số tiền trên thì H không trả nên đã đăng lên trang facebook cá nhân của mình để yêu cầu trả tiền.

Lúc này, người quen của chị N là Ngô Văn Nhật, trú tại thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy (A Lưới) sau khi đọc được tin đã tự nhận đứng ra để đòi tiền giúp cho chị N.

Để thực hiện mục đích đòi lại tiền, Ngô Văn Nhật cùng 10 đối tượng khác hẹn nhóm của Trần Nhật H (gồm 8 người) để hẹn gặp đánh nhau.

Quá trình đánh nhau, giữa 2 nhóm tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ (TP. Huế) thì Nguyễn Bảo Phước chở Nguyễn Văn Nhật H (thuộc nhóm Trần Nhật H) bỏ chạy về đường Thạch Hãn thì bị 8 đối tượng thuộc nhóm của Ngô Văn Nhật đuổi theo.

Khi đến số nhà 22 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa thì nhóm của Ngô Văn Nhật đuổi kịp Nguyễn Bảo Phước và Nguyễn Văn Nhật H.

Tại đây, Ngô Văn Nhật đã dùng dao chém 4 nhát vào lưng, tay và chân của  Nguyễn Văn Nhật H. rồi cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tin, ảnh: Phong Hữu 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP