Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống
Khởi tố bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương thêm tội danh bắt giữ người trái pháp luật
TTH.VN - Chiều 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng, đơn vị đã có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố Lê Quang Huy Phương, (SN 1983), trú tại phòng 203, nhà B, Khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận (TP. Huế), bác sĩ Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bổ sung tội danh bắt giữ người trái pháp luật đối với Lê Quang Huy Phương
Theo điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T (SN 1996), trú tại TX. Hương Trà mang một liều thuốc làm đẹp đến Khu tập thể Đống Đa cho mình.
Khi chị T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP. Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương… Khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Phương, chiều 25/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng.
Từ đó đến nay, qua quá trình điều tra thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế xác định, bị can Phương vi phạm thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật. Vì vậy, cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung và tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quang Huy Phương.
Quyết định này đã được Viện Kiểm sát Nhân dân phê chuẩn. Như vậy, đến thời điểm này, bị can Lê Quang Huy Phương bị truy tố với 3 tội danh, đó là cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật và hiếp dâm.
Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó Trưởng Công an TP. Huế cho biết, đây là vụ án được dư luận hết sức quan tâm. Quá trình điều tra, xác minh các tội danh đối với bị can Phương, cơ quan công an gặp không ít khó khăn.
Bác sĩ Lê Quang Huy Phương trong những ngày đầu bị công an bắt giữ
Đó là, vụ việc xảy ra trong một căn phòng khép kín, nhân chứng chứng kiến sự việc rất ít; bị can Phương ngoan cố, không khai báo thành thật. Thậm chí, Phương còn có hành vi đưa ra những chứng cứ gian dối để che giấu tội của mình. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm của mình, cơ quan điều tra quyết truy vấn đến cùng, trả lại sự công bằng cho bị hại và xử lý nghiêm đối với người phạm tội.
Trong suốt thời gian cơ quan công an điều tra vụ án, gia đình bác sĩ Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra công an đã làm rõ.
Để bào chữa cho mình, Phương và gia đình đã thuê rất nhiều luật sư, nhưng với chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đủ chứng cứ khoa học để kết tội phương với 3 tội danh trên.
Bài, ảnh: Phong Quang
- Kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần cho huấn luyện chiến sĩ mới (25/02)
- Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên (25/02)
- Hội nghị toàn quốc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử (25/02)
- Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt văn hoá dân gian (25/02)
- Cuộc chiến không khoan nhượng (25/02)
- Đảm bảo tiến độ hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp (25/02)
- Tạo kênh đối thoại để giải quyết thi hành án (24/02)
- Một “trách nhiệm đạo đức” (24/02)
-
Đại biểu Quốc hội chuyên trách phải trong quy hoạch Thứ trưởng trở lên
- Hậu quả đáng tiếc
- Lên đường nhập ngũ
- Tiếp bước truyền thống cha anh
- Xóa nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc
- Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
- Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 16-19/2
- Từ 22/2, bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc truyền thông điệp của Chương trình 1 tỷ cây xanh
- Tạo thêm nhiều thiết chế văn hóa để người dân hưởng thụ
-
Truy tìm người đàn ông va chạm giao thông, bỏ trốn tại hiện trường
- Sun Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và hỗ trợ viện phí cho khách hàng
- Gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người, bỏ trốn khỏi hiện trường
- Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm mai cảnh
- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
- Từ 22/2, bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
- Cuộc chiến không khoan nhượng
- Cấp thẻ căn cước công dân: Mục tiêu hoàn thành trong quý II
- Giảm thiểu thời gian chờ đợi cho người dân
- Hướng dẫn tuyển chọn tác phẩm dự Giải Báo chí Hải Triều lần thứ II năm 2021
-
Quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV
- Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 16-19/2
- Từ 22/2, bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc truyền thông điệp của Chương trình 1 tỷ cây xanh
- Tạo thêm nhiều thiết chế văn hóa để người dân hưởng thụ