Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

22/07/2018 - 11:47

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nhảy tàu trộm tài sản

TTH.VN - Sáng 22/7, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Trưởng Công huyện Phú Lộc cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng nhảy tàu trộm tài sản, với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng.

Trước đó, Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Huế nhận được tin báo từ Công an phường Phường Đúc về trường hợp Trưởng tàu hỏa HN2 bàn giao đối tượng Nguyễn Đức Cường (SN 1990), trú tại tổ 14 Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng vì đã có hành vi trộm cắp tài sản.

Cường khai nhận, khi đang lang thang ở ga Kim Liên, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng thì thấy tàu HN2 dừng lại, nên đã tìm cách chui từ cửa sổ vào trong toa tàu với mục đích “đi tàu chui” ra Huế chơi.

Khi tàu di chuyển đến ga Lăng Cô (Phú Lộc) và tiếp tục di chuyển về ga Huế, Cường nhận thấy các phòng ở các tòa tàu không khóa cửa, nên nảy sinh trộm cắp tài sản.

Công an huyện Phú Lộc lấy lời khai đối tượng Cường 

Cụ thể, ngang qua phòng 2, toa 10 và phòng 5, toa 11, cửa không khóa, người trong phòng đã ngủ say, Cường lấy cắp 4 điện thoại di động có giá trị. Cường cất giấu và tiếp tục đi các phòng khác để trộm tài sản. Khi đến cuối toa 12, Cường bị bảo vệ tàu HN2 nghi ngờ, truy đuổi nên đã núp ở trên hộc đựng hành lý tại toa 11.

Tàu đến ga Truồi (Phú Lộc), Cường bị bảo vệ tàu bắt giữ và sau đó bàn giao cho Công an TP. Huế khi tàu dừng ở ga Huế.

Ngay sau đó, Công an TP. Huế đã bàn giao Cường cùng tang vật thu được cho Công an huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, đối tượng Cường mới ra tù tháng 4/2018 và nay tiếp tục vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Phong  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP