Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

15/03/2019 - 14:33

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

TTH.VN - Chiều 15/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Anh Duy (SN 1991), trú tại TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Duy bị khởi tố vì tội lừa đảo qua mạng  

Để lừa đảo, đối tượng Võ Anh Duy lập 1 tài khoản zalo mạo danh là bạn của anh Võ Đại Đ., (SN 1992), trú tại huyện Phú Lộc.

Thông qua tài khoản zalo này, Duy nhắn tin với anh Võ Đại Đ. kinh doanh thẻ chơi game và yêu cầu anh Đ. chuyển hơn 1,2 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng làm vốn kinh doanh.

Không những thế, Duy còn yêu cầu kết nối vào máy tính của anh Đ. để cài đặt ứng dụng mua bán thẻ game.

Khi kết nối được với máy tính anh Đ., Duy kiểm soát máy tính và sử facebook của anh Đ. nhắn tin cho bạn bè anh Đ. để mượn tiền.

Với thủ đoạn này, 2 người bạn của anh Đ. trên facebook bị “sập bẫy” và chuyển hơn 4 triệu đồng.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP. Huế cho biết, tuy là số tiền nhỏ, chiêu thức lừa đảo cũng không mới, nhưng vẫn có nhiều người “sập bẫy”. Vì vậy, mọi cá nhân, tổ chức cần nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng để đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng án; đồng thời, phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Võ Anh Duy.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP