Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/08/2022 - 21:29

Khởi tố hai tội danh với đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng chợ Đông Ba

TTH.VN - Chiều 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại TX. Hương Thủy – đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba trưa 31/7).

Ngô Văn Quốc bị khởi tố với hai tội danh là cướp tài sản và chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Ngoài khởi tố, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh còn ra quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Văn Quốc phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc (là đại úy công an đang công tác tại Trại giam Bình Điền - Bộ Công an) cầm súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi - chợ Đông Ba) nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng. Sau khi cướp được vàng, Quốc đem số vàng cướp được vứt ra phía sau vỉa hè, lòng đường để người dân nhặt.

Khi Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng Ngô Văn Quốc đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Đến nay, có khoảng 10 người dân đến trả lại vàng tại cơ quan chức năng và Ban Quản lý chợ Đông Ba giá trị gần 200 triệu đồng. Theo báo cáo của tiệm vàng Thái Lợi, số vàng của tiệm này bị cướp chủ yếu là vàng 18K, có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, theo khai báo của chủ tiệm vàng Hoàng Đức, số vàng của tiệm này bị Ngô Văn Quốc cướp đã được nhân viên của tiệm, người dân nhặt và trả lại ngay sau khi vụ án xảy ra.

 Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP