Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

17/08/2021 - 18:31

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại xã Lộc Thủy

TTH.VN - Chiều 17/8, Công an huyện Phú Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của những người liên quan.

Trước đó, tại địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc đã phát hiện chùm 6 trường hợp dương tính với COVID -19. Chùm dương tính này được ghi nhận từ một trường hợp về từ TP. Đà Nẵng ngày 24/7.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày với 4 lần xét nghiệm âm tính, người này được trở về nhà để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, đến ngày 14/8, người này có biểu hiện sốt, ho nên được Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc khám sàng lọc, test nhanh xác định dương tính với COVID -19.

Qua truy vết của lực lượng chức năng cho thấy, trường hợp này sau khi về nhà đã không chấp hành cách ly theo dõi y tế tại nhà mà đã tiếp xúc với nhiều người, trong đó có 49 người F1.

Theo Quy định, hành vi làm lây lan dịch bệnh COVID -19 cho người khác có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự về “tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” được quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Người vi phạm có thể bị xử hình phạt cao nhất đến 12 năm tù giam.

Phong Anh 

Chia sẻ bài viết
  • Phải mạnh tay mới chống được dịch

    Thanhtung Hoang - Cách đây 11 tháng


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP