Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

15/07/2021 - 10:36

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm tại xã Lộc Thủy

TTH.VN - Ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc cho biết, đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Chợ Nước Ngọt (Lộc Thủy) vẫn đang được phong tỏa để phòng chống dịch 

Trước đó, vào tối 29/6 ông N.A.T (SN 1969, trú tại P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, sống cùng vợ tại P. Phổ Thạnh, TX. Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển ô tô tải BKS UN-4066 từ TP. Đà Nẵng chở hàng ra các tỉnh phía Bắc. Khi vào địa bàn Thừa Thiên Huế, ông T. khai báo y tế tại Trạm kiểm soát y tế số 6 đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Tại đây, ông T. khai là sẽ đi xe đi thẳng ra Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên Huế. Lực lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng. Với phù hiệu này, ông T. chỉ được đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Thế nhưng, khi đến thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy ông T đã dừng xe và ở lại qua đêm tại nhà bà N.T.N, đến chiều ngày 30/6, ông T mới lái xe đi khỏi Thừa Thiên Huế. Trong thời gian ở lại xã Lộc Thủy, ông T đã đến nhiều như: đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy...

Ngày 3/7, trên đường vào lại Quảng Ngãi ông T. hay tin vợ mình dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, ông đã chủ động báo với trạm kiểm soát dịch tại cửa ngõ Đà Nẵng, được TP Đà Nẵng tạo điều kiện trở lại Quảng Ngãi để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly điều trị khi phát hiện dương tính (mã BN 19.601).

Tiếp đó, ngày 4/7, CDC tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện T.Ư Huế làm xét nghiệm đối với bà N.T.N bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (mã BN 19.572).

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn xã Lộc Thủy đã xác định thêm 3 ca nhiễm có liên quan đến BN 19.572 gồm các BN: 34.505, 34.506, 35.411; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Hiện, Công an huyện Phú Lộc đang tiếp tục điều tra vụ án và triển khai các biện pháp cấp bách để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Tin, ảnh: Chung Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP