Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

17/12/2020 - 10:09

Khởi tố vụ án, mở rộng điều tra hành vi hủy hoại rừng tự nhiên

TTH.VN - Sáng 17/12, Công an TX. Hương Trà cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Phạm Phụ (SN 1979), trú tại TDP Lại Bằng 2, phường Hương Vân (TX. Hương Trà) về hành vi hủy hoại rừng tự nhiên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX. Hương Trà tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ phá rừng

Quá trình theo dõi, mật phục, Công an TX. Hương Trà phát hiện, tại tiểu khu 109, phường Hương Vân (TX. Hương Trà) một diện tích lớn rừng tự nhiên đã bị các đối tượng hủy hoại bằng cách chặt phá, phát, cưa, đốt các loại cây rừng.

Mục đích của các đối tượng là hủy hoại rừng tự nhiện để trồng rừng keo tràm, thu lợi bất chính. Diện tích rừng bị các đối tượng hủy hoại nằm sâu trong khu vực đồi núi hiểm trở.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX. Hương Trà phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, thu thập các tài liệu, vật chứng. Đồng thời, xác minh, triệu tập, đấu tranh với các đối tượng và những người liên quan. Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX. Hương Trà đã và đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Hương Trà kết thúc điều tra để chuyển Viện KSND TX. Hương Trà truy tố 3 đối tượng: Võ Đình Phước, Văn Đình Phương, Lê Dũng (tất cả đều trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi hủy hoại rừng theo quy định tại Điều 243, Bộ Luật hình sự.

Cảnh sát Môi trường Công an TX. Hương Trà đã giao các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 đối tượng trú tại phường Hương Hồ (TX. Hương Trà) có hành vi vi phạm hành chính: Khai thác khoáng sản (cát) trái phép với số tiền phạt là 15 triệu đồng/1 đối tượng. Tổng số tiền phạt hành chính và phạt bổ sung 5 đối tượng này là 86 triệu đồng.

Hàng hóa bị Công an TX. Hương Trà và các lực lượng chức năng tạm giữ

Đợt này, Công an TX. Hương Trà phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện xe khách BKS 74B -00849 của Công ty TNHH MTV Thu Hương (TP. Đông Hà, Quảng Trị) do lái xe Cao Thọ Thành, trú tại Hương Chữ (TX. Hương Trà) và Cao Vũ Bảo, trú tại Triệu Phong (Quảng Trị) điều khiển. 

 Lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 270 thùng bia các loại, 50 thùng sữa, 20 thùng phấn... do nước ngoài sản xuất, nhưng không có hóa đơn chứng từ. Tất cả các loại hàng này đã được Công an TX. Hương Trà và các lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP