Thể thao Thể thao

13/08/2010 - 10:20

Khởi tranh giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc

TTH - Giải bóng chuyền bãi biển trong chương trình thi đấu Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VI năm 2010 chính thức khởi tranh tại bãi biển Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng, chiều 12/8.

ảnh chỉ có tính minh họa

Giải do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Tham dự giải có 15 đội bóng chuyền (trong đó có 8 đội nam và 7 đội nữ) thuộc 6 đơn vị là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Khánh Hòa, Hải Phòng và chủ nhà Đà Nẵng.
 
Các đội nam, nữ được chia 4 bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt ở vòng bảng, chọn 2 đội nhất nhì của mỗi bảng vào đấu bán kết và chung kết.
 
Theo ban tổ chức, đây là lần thứ ba, môn bóng chuyền bãi biển được đưa vào chương trình thi đấu Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc. Giải lần này chỉ dành riêng cho các vận động viên bóng chuyền bãi biển chuyên nghiệp nên số lượng đơn vị tham gia ít hơn so với các giải trước. Tuy nhiên, chất lượng chuyên môn các trận đấu sẽ diễn ra hấp dẫn, sôi nổi và nhiều kịch tính.
 
Ngoài các đội nam của Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là những ứng cử viên ngôi vô địch, các đội nam Hà Nội và Quân đội cũng là những ẩn số, sẽ gây bất ngờ tại giải năm nay.
 
Ở nội dung nữ, các đội Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tranh chấp ngôi vô địch. Sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 trận đấu ở nội dung nữ giữa đội Đà Nẵng-Sanna Khánh Hòa, Hải Phòng-Khánh Hòa. Trước đó đã diễn ra 8 trận đấu ở các nội dung nam và nữ.
 
Giải sẽ kết thúc vào ngày 15/8.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP