Thể thao Thể thao

19/03/2022 - 11:21

Khởi tranh Giải đua ghe TP.Huế lần thứ nhất

TTH.VN - Giải đua được tổ chức sáng 19/3, với sự tham gia lần đầu tiên của các đơn vị phường, xã sáp nhập về TP Huế như Thủy Bằng, Hương Vinh, Hương Phong, Phú Dương, Phú Mậu, Phú Thượng, Thuận An và Hải Dương.

Xuất phát giải đua độ Cúng bơi 3 vòng 6 tráo (lộn vè Rốn)

Dự lễ khai mạc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng lãnh đạo TP.Huế và các phường, xã tham gia.

Giải đua năm nay quy tụ gần 500 VĐV nam, nữ đến từ 12 phường, xã thuộc thành phố, tham gia tranh tài 12 độ: độ cúng và độ phá, bơi 3 vòng 6 tráo; các độ tiền nam nữ bơi 2 vòng 4 tráo. 

Khu vực tổ chức giải năm nay là Công viên Trịnh Công Sơn, từ đoạn sông Hương phía cồn Hến trải dài đến khu vực sông Đông Ba. Việc tổ chức giải lần này còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, ẩm thực, thương mại của khu vực này trong thời gian tới.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Huế Trần Song, Giải đua ghe truyền thống TP.Huế lần thứ nhất năm 2022 đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hoá, thể thao dân tộc của quần chúng Nhân dân, tăng cường các hoạt động giao lưu, đoàn kết các đơn vị trên địa bàn thành phố sau khi mở rộng địa giới hành chính. Đây cũng là cơ hội quảng bá các hoạt động văn hóa - thể thao truyền thống của quê hương, gắn với kích cầu du lịch trên địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại giải:

Cả khúc sông rộn ràng

Tranh tài sôi nổi, quyết liệt

Các đội thi nữ góp phần tạo sức hấp dẫn cho giải đấu 

Về đích

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao giải Nhất phần đua độ Cúng cho đội Hương Vinh

Các giải Nhì, Ba phần đua độ Cúng thuộc về hai đội Phú Mậu và An Đông 

Tin, ảnh: Bá Trí

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP