Thể thao Thể thao

30/07/2022 - 11:16

Khởi tranh giải Vật Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ 9 năm 2022

TTH.VN - Sáng 30/7, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh khai mạc giải Vật Đại hội TDTT tỉnh lần thứ 9 năm 2022.

Thi đấu vòng loại vật tự do nữ

Diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/7, giải đấu quy tụ sự góp mặt của hơn 50 VĐV nam, nữ đến từ 5 đơn vị trong tỉnh gồm: TP. Huế, Hương Thủy, Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền. Các VĐV sẽ thi đấu, tranh tài ở 12 bộ huy chương.

Đây là giải đấu nằm trong chương trình 16 môn thể thao của Đại hội TDTT cấp tỉnh. Thông qua việc tổ chức giải nhằm kiểm tra, đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện VĐV môn Vật của các địa phương và các ngành. Qua đó, phát hiện, tuyển chọn VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc được tổ chức vào tháng 11 tới tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo ông Bùi Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, cũng từ các giải đấu này, trước đây, 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang và Nguyễn Thị Mỹ Linh, ở làng Thủ Lễ, xã Quảng Phước (Quảng Điền) được phát hiện, tuyển chọn huấn luyện và đã làm nên lịch sử cho tuyển vật Thừa Thiên Huế nói riêng, cũng như thể thao Việt Nam nói chung.

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP