Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/04/2020 - 13:08

“Không cần chờ hết dịch, con vẫn được chữa bệnh”

TTH.VN - Đó là thông điệp của Bệnh viện Trung ương Huế đối với trường hợp bệnh nhi là con trai của một đại úy biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 nơi biên giới.

Đại úy Hoàng Minh Thiết (người đeo kính) trong một hoạt động thiện nguyện

Đại úy biên phòng ấy là anh Hoàng Minh Thiết, Phó đồn Biên phòng Hướng Lập (Quảng Trị), đang làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19. Đại úy Thiết có 2 con sinh đôi mới chỉ 7 tháng tuổi; trong đó, bé trai bị bệnh tim và đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế. Sau phẫu thuật, bé vẫn còn các di chứng của bệnh tim, tăng áp phổi, cần được tiếp tục điều trị. Tuy vậy, do đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới, đại úy Hoàng Minh Thiết chưa thể về đưa con vào Huế chữa bệnh, mà chỉ có thể động viên: “Chống dịch thành công, ba sẽ về đưa con vào Huế...".

Hiện nay, điều kiện kinh tế gia đình đại úy Thiết vẫn còn nhiều khó khăn. Các khoản chi tiêu trong gia đình chủ yếu phụ thuộc vào đại úy Thiết, trong khi vợ phải dành hết thời gian để chăm con nhỏ. Nhận thông tin về trường hợp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã liên lạc với gia đình và đề nghị đưa bé vào Huế để điều trị kịp thời. Theo GS.TS. BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, khi bệnh nhi tiếp tục điều trị tại đây, bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ chi phí ngoài bảo hiểm và một số hỗ trợ khác.

ĐỒNG VĂN

Chia sẻ bài viết
 • Tuyệt.<br /> Hành động thật nhân văn, ấm lòng chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.<br /> Cám ơn bệnh viện TW Huế.<br /> Chia vui với đồng chí Thiết và gia đình để anh có thể yên tâm chống dịch

  Hà Phương - Cách đây 2 tháng

 • Trước tiên phải cám ơn anh Định - PCT UBND tỉnh và BGĐ bệnh viện TW Huế

  Lê Công Bằng - Cách đây 2 tháng

 • Hạnh phúc, hy vọng có được sự tận tình của bệnh viện cháu sẽ mau chóng lành bệnh

  Thu Trang - Cách đây 2 tháng

 • Việc làm ý nghĩa, rất nhán văn.

  Liên Lê thị Hồng - Cách đây 2 tháng

 • Một nghĩa cử rất là cao đẹp của bác sĩ đã giup cho người chiến sĩ ấm lòng để yên tâm công tác .Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

  Nguyễn Thị Thu hà - Cách đây 2 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP