24/12/2014 - 11:03

Không cần dự giải quốc gia, cầu thủ HAGL vẫn có thể lên U19

TTH.VN - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh khẳng định các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai vẫn có thể được gọi vào tuyển U19 Việt Nam mà không cần dự giải U19 quốc gia.

Chia sẻ với báo giới trong buổi họp báo công bố nhà tài trợ giải U19 quốc gia chiều qua (23/12), tổng thư ký Lê Hoài Anh đã bộc lộ khá nhiều quan điểm của VFF xoay quanh vấn đề đào tạo trẻ và các đội tuyển U19.

 

Đặc biệt, khi được hỏi về khả năng triệu tập một số cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển U19 Việt Nam trong năm 2015, ông Hoài Anh tiết lộ các cầu thủ này vẫn có thể lên tuyển dù bản thân không dự bất kỳ giải đấu chính thức nào của VFF.

Tổng thư ký của VFF khẳng định: “Nếu các cầu thủ còn đủ độ tuổi quy định, họ vẫn còn cơ hội.”

Đây không phải là lần đầu tiên lứa trẻ của Hoàng Anh Gia Lai nhận được sự ưu ái như vậy. Hồi năm 2013, khi U19 Việt Nam được thành lập, những cậu bé của bầu Đức cũng không phải tham dự giải U19 quốc gia mà vẫn được gọi lên tuyển và chiếm đa số trong thành phần đội bóng.

Lý giải về sự đặc cách này, ông Hoài Anh nói: “Nguyên tắc tuyển chọn của bóng đá Việt Nam vẫn là cầu thủ có chuyên môn cao nhất sẽ được triệu tập. Hoàng Anh Gia Lai chiếm đa số vì họ có chuyên môn vượt trội. Chuyện này là hợp lý. Đương nhiên, chúng ta không thể phủ nhận sự có mặt của những vận động viên tới từ lò đào tạo khác. VFF sẽ đảm bảo tuyển chọn các vận động viên phù hợp với đội hình đội tuyển.”

Trên lý thuyết, hệ thống giải trẻ (cụ thể là U19 quốc gia) là đấu trường kiểm tra năng lực và nơi tìm kiếm tài năng cho tuyển quốc gia (cụ thể là U19 Việt Nam). Một cầu thủ nếu muốn lên tuyển nhất định phải thể hiện được tài năng ở sân chơi này. Sự ưu ái dành cho các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai được cho là sẽ vô tình “cướp” mất cơ hội của những cầu thủ tới từ những lò đào tạo khác./.

Theo VietNam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP