Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

08/08/2020 - 09:03

Khống chế hỏa hoạn cách đường băng chính sân bay Phú Bài khoảng 100m

TTH.VN - Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ dập lửa, vụ hỏa hoạn chiều 7/8 gần đường băng chính sân bay Phú Bài đã được khống chế.


Lửa bùng phát ở sát sân bay Phú Bài chưa rõ nguyên nhân

Khoảng 17h15, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát dữ dội ở khoảnh rừng tái sinh chừng 3ha trên địa bàn xã Thủy Phù (TX. Hương Thủy), sát hàng rào bảo vệ sân bay Phú Bài và cách đường băng chính của sân bay khoảng 100m.

Sau khi nhận được tin báo, 2 xe chữa cháy cùng 30 chiến sĩ của lực lượng PCCC Công an tỉnh có măt tại hiện trường, phối hợp với khoảng 40 người của lực lượng sân bay Phú Bài, chính quyền xã Thủy Tân, xã Thủy Phù và phường Phú Bài (TX. Hương Thủy) tham gia ứng cứu.

Để tiếp cận hiện trường, ông Lê Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bài cho biết, lực lượng tham gia chữa cháy đã phải yêu cầu mở cửa số 2 của sân bay để xe chữa cháy vào trong sân bay.

“Do hàng rào quá cao, lực lượng chữa cháy đã phải cắt hàng rào để xe chữa cháy tiến sát hiện trường hỏa hoạn. Nhưng khi cắt xong, khoảng cách vẫn còn xa và không có nguồn nước nên lực lượng tham gia chữa cháy đã phải dập lửa bằng sức người. Đến khoảng 21h, đám cháy mới được khống chế”, ông Bình thông tin.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Clip các lực lượng tham gia dập lửa tối 7/8 

Tin, ảnh, clip: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP