Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

23/02/2019 - 20:06

Khống chế vụ cháy rừng ở Lăng Cô

TTH.VN - Phát hiện đám cháy rừng tràm lúc rạng sáng, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh) cùng với chính quyền địa phương đã dập tắt đám cháy.

Vào lúc 0 giờ ngày 23/2, đám cháy bất ngờ bùng phát tại cánh rừng tràm thuộc tổ dân phố Hói Dừa (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc).

Vào thời điểm trên có gió lớn, sau nhiều ngày hanh nắng làm lớp thực bì bị khô nên lửa bùng phát mạnh, lan rộng hơn 5 ha.

Đám cháy rừng tràm được khống chế trong đêm

Nhận được tin báo, lực lượng BĐBP phòng đóng trên địa bàn cùng với chính quyền địa phương và người dân đã triển khai các phương án dập lửa. Đến 1 giờ 15 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Thiếu tá Nguyễn Đình Phúc, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lăng Cô cho biết: “Nguyên nhân vụ cháy rừng bước đầu được xác minh là do ông Đỗ Tr. (Sinh năm 1953, trú tại tổ dân phố Hói Dừa), đốt rẫy buổi chiều tối ngày 22/2. Do chủ quan nên ông Trung đã để lửa lan rộng dẫn đến cháy rừng"

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy rừng đã làm khoảng 5ha rừng tràm đã được trồng 5 năm tuổi của một số hộ dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Hà Nguyên- Vũ Thăng

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP