Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/06/2019 - 21:45

Khống chế vụ cháy rừng thông tại Hương Hồ

TTH.VN - Sau hơn 7h nỗ lực dập lửa, đến 20h30 tối 28/6, chính quyền địa phương cùng người dân, các đơn vị liên quan đã cơ bản khống chế vụ cháy rừng thông xảy ra trên địa bàn phường Hương Hồ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (áo trắng) và Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Quốc Đoàn tại hiện trường 

Vụ cháy rừng xảy ra vào khoảng 13h30 cùng ngày tại khu vực các đồi thông tiếp giáp thuộc phường Hương Hồ. Vụ cháy làm hơn 30ha rừng thông (trong đó có 5ha keo tràm) thuộc HTX NN Hương Hồ 1 thiệt hại.

Tại hiện trường, cùng với việc sử dụng máy thổi, cành xanh, dụng cụ để dập lửa, 12 xe chữa cháy cũng được huy động. Anh Thảo, Trưởng phòng Kỹ thuật Khu du lịch Về nguồn cho biết: "Khu du lịch nằm bên cạnh khu vực cháy rừng nên chúng tôi rất lo lắng, ngay khi các xe chữa cháy đến đã sử dụng nguồn nước chữa cháy của đơn vị cùng nguồn nước lấy từ phía chùa Thiên Mụ, góp phần khống chế đám cháy".

Sau khi phát hiện vụ cháy, chính quyền địa phương đã huy động hơn 500 người tham gia dập lửa gồm: Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà, lực lượng dự bị động viên tỉnh, công an tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh, dân quân các xã phường Hương An, Hương Chữ, Hương Hồ, Hương Thọ và người dân địa phương.

Thu dọn dụng cụ tại hiện trường

Có mặt tại hiện trường, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Quốc Đoàn chỉ đạo phải có loa công suất lớn, máy bộ đàm để liên lạc trong quá trình chữa cháy, tránh tình trạng người chỉ đạo, hướng dẫn dù nói lớn nhưng lực lượng tham gia chữa cháy trên khu vực rộng lớn không nghe rõ.

Theo đó, 19 hộ dân ở khu vực giáp ranh đám cháy cũng đã được sơ tán người và tài sản an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cho biết:  Sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã có phương án cắt đường ranh cản lửa, dập lửa, ko cho cháy lan. Đến nay, 5 điểm cháy lớn đã cơ bản khống chế và chúng tôi tiếp tục cho rà soát, kiểm tra, trực gác để đảm bảo rừng thông không cháy trở lại.

Đến 20h30 phút ngày 28/6, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện chính quyền địa phương đang thống kê diện tích rừng bị cháy, phối hợp lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin, ảnh: Liên Minh

Chia sẻ bài viết
  • Trong đêm anh em làng du lịch sinh thái về nguồn đi tuần tra, phát hiện lửa bùng phát trở lại lúc 2 giờ sáng. Anh Thảo đã điện cho công an phòng cháy chữa cháy tỉnh điều lên 2 xe lúc 3 giờ và được bộ phận kỹ thuật làng du lịch sinh thái về nguốn tiếp nước vào xe chữa cháy; các chiến sỹ chửa cháy đến 5 giờ sáng mới xong

    Mr. Thảo - Cách đây 3 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP